ความหมายของไพ่ “เดอะ เฮอร์มิท” (THE HERMIT) สอนอ่านไพ่ยิปซี


ไพ่หมายเลข 9 “เดอะ เฮอร์มิท”

ภาพเล่าเรื่อง : ธุดงควัตร ฤาษียืนอยู่ผู้เดียวบนยอดเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะ หมายถึงความเชี่ยวชาญ การเติบโต และความสำเร็จทางจิตวิญญาณ การบรรลุสภาวธรรมบางประการ ตะเกียงที่มีสัญลักษณ์ดาวหกแฉกคือตราประทับของโซโลมอนแทนปัญญาอันสุกสกาว แต่เพียงแค่ย่างก้าวเท่านั้น ไม่สามารถส่องทางเดินที่ไกลได้ จึงต้องถือไม้เท้าเพื่อนำทาง เสริมพลัง อำนาจ และสร้างความสมดุลให้กับทางเดินที่เลือกต่อไป แสดงถึงความสุขุมรอบคอบ และระมัดระวังพอสมควร

ระดับพลังของไพ่ : กลาง

นิสัยของไพ่

เป็นคนที่รักความสันโดษ ตัดขาดจากสังคมเพื่อนฝูง ชอบเก็บตัว คิดและไตร่ตรองก่อนที่จะลงมือทำ ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค ทุกย่างก้าวคือหนทางแห่งการค้นหาความจริงของชีวิต อีกนัยหนึ่งคือการวางเฉยต่ออุปสรรคปัญหาที่เข้ามา หรือเป็นห้วงเวลาของการไว้ทุกข์ก็เป็นไปได้เช่นกัน

เรื่องรัก

คนโสดผู้รักในความสันโดษ อาจจะเกิดจากความผิดหวังในความรัก หรือมองความรักเป็นสิ่งไม่จีรัง ความหดหู่ สิ้นหวัง และโดดเดี่ยวไร้เพื่อนคู่ใจ ยังไม่พร้อมเปิดใจกับใคร

เรื่องงาน

สามารถเป็นได้ทั้งครูอาจารย์, นักวิชาการ, นักบวช, หรือแม้แต่ขันที ถ้าเป็นพระสงฆ์ก็คือการออกธุดงควัตรเพื่อค้นหาสัจธรรมบางอย่าง หรือการจำพรรษาก็ได้เช่นกัน ถ้าเป็นงานทั่วไปอาจหมายถึงการถูกพักงานก็เป็นไปได้ ต้องดูไพ่อื่นประกอบว่าเป็นไปในทิศทางไหน

เรื่องเรียน

การเรียนที่ก้าวหน้าอย่างช้า ๆ ถ้ามีสถานการณ์ที่ไม่ดีเกี่ยวกับการเรียน ก็จะหมายถึงต้องพักการเรียน แต่ถ้าสถานการณ์ดีประกอบ คือหมายถึงทบทวนบทเรียนด้วยตนเองก็ได้เช่นกัน

เรื่องเงิน

ไม่มีโชคลาภใด ๆ การเงินในความหมายของเดอะ เฮอร์มิท หมายถึงเงินทำบุญ ชำระหนี้สงฆ์ หรือเงินบริจาค

เรื่องครอบครัว

ชายโสดในครอบครัว หรือคนที่ชอบปฏิบัติธรรม อาจมีญาติที่บวชเป็นพระ หรือการบวชของลูกชาย ถ้ามีไพ่ใบนี้ หมายถึงบวชแน่ ถ้ามีไพ่เดอะฟูลขนาบข้าง หมายถึงการสึกผู้เขียนอนุญาตให้ Copy หรือ แชร์บทความในเว็บไซต์ ไปเผยแพร่ในช่องทางของตัวเองได้ แต่ขอความกรุณาให้เครดิต หรือแนบลิงก์สั่งซื้อหนังสือให้ด้วยจักขอบพระคุณยิ่งครับ

(ไม่อนุญาตให้จัดพิมพ์หรือทำไฟล์อิเล็กทรอนิกส์ 

เพื่อแจกหรือจำหน่ายในเชิงพาณิชย์นะครับ)#ฝึกดูไพ่ยิปซี #สอนดูไพ่ยิปซี #ความหมายไพ่ยิปซี #ความหมายไพ่ทาโรต์ #ฝึกอ่านไพ่ #อ่านไพ่ทาโรต์ #อ่านไพ่ยิปซี

ความคิดเห็น

คนชอบอ่าน

ความหมายของไพ่บุคคล “ควีน ออฟ วานส์” (QUEEN OF WANDS)

ความหมายของไพ่บุคคล “ควีน ออฟ เพนตาเคิลส์” (QUEEN OF PENTACLES)

ความหมายของไพ่บุคคล คิง ออฟ คัพส์ (KING OF CUPS)

ความหมายของไพ่บุคคล “เพจ ออฟ ซอร์ส” (PAGE OF SWORDS)