ความหมายของไพ่ “จัดจ์เมนท์” (JUDGEMENT) สอนอ่านไพ่ยิปซีไพ่หมายเลข 20 “จัดจ์เมนท์” 

ภาพเล่าเรื่อง : การพิพากษา ในภาพแสดงให้เห็นชายหญิงและเด็กเปลือยกายลุกขึ้นจากหลุมศพ กางแขนออกและแหงนมองขึ้นไปบนท้องฟ้า ด้านบน เทวทูตเกเบรียล หมายถึงผู้ส่งสารของพระผู้เป็นเจ้า เทวทูตกำลังเป่าแตร หมายถึง ผู้คนตอบรับการเรียกของพระองค์ พร้อมที่จะรับการพิพากษา และเป็นการค้นหาว่าคนเหล่านั้นจะได้รับการยอมรับในสวรรค์หรือไม่ เบื้องหลังคือทิวเขาที่กว้างใหญ่ แสดงถึงอุปสรรคที่ผ่านไม่ได้และความเป็นไปไม่ได้ที่จะหลีกเลี่ยงการตัดสินในครั้งนี้ เหล่าผู้คนที่ฟื้นคืนจากหลุมศพเพื่อเตรียมความพร้อมไปสู่โลกใหม่ หมายถึงการได้รับพิจารณาผลจากการกระทำเมื่อครั้งมีชีวิต

ระดับพลังของไพ่ : กลาง

นิสัยของไพ่

เป็นโจทก์ หรืออาจจะเป็นจำเลย ที่กำลังได้รับคำพิพากษาจากศาล, หรืออีกนัยคือการได้รับพรจากสวรรค์ หลังจากที่เพียรพยายามทำความดีมาตลอดชีวิต ผลตอบรับและการถือกำเนิดใหม่กำลังรออยู่, อีกทั้งยังสื่อได้อีกว่า ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว เป็นกฎแห่งกรรมโดยสมบูรณ์

เรื่องรัก

เหมือนตายแล้วฟื้นคืนชีพ จากที่เจอเรื่องราวร้าย ๆ ในอดีต บัดนี้ถึงเวลาที่จะได้พบเจอคนดีเสียที, อีกนัยหมายถึงการที่ไม่ว่าจะทำอะไรไว้เกี่ยวกับความรัก ผลกรรมกำลังส่งผลต่ออนาคตของคุณ ความรัก ความไว้ใจ ขึ้นอยู่กับการกระทำ

เรื่องงาน

เป็นได้ทั้งผู้พิพากษาคดี, คนที่ทำงานเกี่ยวกับศาล, อัยการ, ทนายความ, งานที่ทำเกี่ยวกับโลงศพ, การบริจาคโลงศพ หรือทำบุญล้างป่าช้า, พิธีการทางศาสนาคืองานศพ ส่งดวงวิญญาณ, สถานการณ์ของงานทั่วไปหมายถึงงานที่ทำไว้กำลังส่งผลของมัน หลังจากฟันฝ่าอุปสรรคใด ๆ ก็ตาม

เรื่องเรียน

การประกาศผลสอบไล่ ซึ่งต้องดูไพ่อื่นประกอบว่า ทิศทางจะดี หรือแย่แค่ไหน, ความตั้งใจอ่านหนังสือ หรือขี้เกียจ ผลของมันกำลังแสดงออกชัดเจนในห้วงนี้แล้ว

เรื่องเงิน

ดวงจะเปลี่ยนแปลงหักเห ที่หวังจะได้กลับไม่ได้ ที่ไม่ได้หวังกลับได้มาแบบงง ๆ เรียกว่าผลกรรมแต่ปางก่อน โชคลาภเงินทองจะมีหรือไม่ต้องดูไพ่อื่นประกอบอีกที

เรื่องครอบครัว

บ่อยครั้งที่สื่อว่า คนในครอบครัวจะมีการขึ้นโรงขึ้นศาล ทั้งนี้ต้องดูไพ่บุคคล หรือไพ่สถานการณ์ประกอบ, ถ้าเป็นชาวจีนจะหมายถึงการเตรียมพิธีสารทจีนหรือเช็งเม้ง, สำหรับบุตรหลาน อาจโดนผู้ใหญ่ตัดสินความผิดบางเรื่องได้ผู้เขียนอนุญาตให้ Copy หรือ แชร์บทความในเว็บไซต์ ไปเผยแพร่ในช่องทางของตัวเองได้ แต่ขอความกรุณาให้เครดิต หรือแนบลิงก์สั่งซื้อหนังสือให้ด้วยจักขอบพระคุณยิ่งครับ

(ไม่อนุญาตให้จัดพิมพ์หรือทำไฟล์อิเล็กทรอนิกส์ 

เพื่อแจกหรือจำหน่ายในเชิงพาณิชย์นะครับ)#ฝึกดูไพ่ยิปซี #สอนดูไพ่ยิปซี #ความหมายไพ่ยิปซี #ความหมายไพ่ทาโรต์ #ฝึกอ่านไพ่ #อ่านไพ่ทาโรต์ #อ่านไพ่ยิปซี

ความคิดเห็น

คนชอบอ่าน

ความหมายของไพ่บุคคล “ควีน ออฟ วานส์” (QUEEN OF WANDS)

ความหมายของไพ่บุคคล “ควีน ออฟ เพนตาเคิลส์” (QUEEN OF PENTACLES)

ความหมายของไพ่บุคคล คิง ออฟ คัพส์ (KING OF CUPS)

ความหมายของไพ่บุคคล “เพจ ออฟ ซอร์ส” (PAGE OF SWORDS)