ความหมายของไพ่ "เดอะ มูน" (THE MOON) สอนอ่านไพ่ยิปซีไพ่หมายเลข 18 “เดอะ มูน”

 ภาพเล่าเรื่อง : คืนเดือนเพ็ญ ภาพท้องฟ้ายามค่ำคืน ซึ่งมีพระจันทร์เต็มดวงที่ลอยเด่นอยู่ระหว่างหอคอยขนาดใหญ่สองแห่ง ดวงจันทร์เป็นสัญลักษณ์ของสัญชาตญาณ ความฝัน และจิตไร้สำนึก แสงที่สลัวทำได้เพียงส่องสว่างเส้นทางไปยังจิตสำนึกที่สูงขึ้น ซึ่งเป็นทางคดเคี้ยวระหว่างหอคอยทั้งสอง เบื้องหน้าคือแอ่งน้ำขนาดเล็ก เป็นตัวแทนของจิตใต้สำนึกที่เป็นน้ำ กั้งตัวเล็กคลานออกมาจากสระซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของจิตสำนึกระยะแรก สุนัขบ้านและหมาป่า ส่งเสียงหอนโหยหวนเป็นตัวแทนของทั้งจิตใจที่เชื่องช้า และความป่าเถื่อนของสัตว์ป่า และความโหยหาของสัตว์เลี้ยง

ระดับพลังของไพ่ : กลาง

นิสัยของไพ่

อารมณ์ศิลปิน และเข้าถึงยาก ในบางครั้งจะนั่งครุ่นคิดคนเดียวในยามราตรี, การไม่สามารถบรรลุเป้าหมายของปัญหาเพราะความวิตกกังวลกับบางสิ่ง, ถ้าปรากฏไพ่เดอะ ไฮ พรีสเทส ขึ้นด้วย หมายความได้เลยว่าเป็นการทำพิธีคุณไสยอะไรบางอย่าง, อีกนัยคือความไตร่ตรองในปัญหาที่มืดบอด
 
เรื่องรัก

อยู่ในห้วงของความกังวลเกี่ยวกับความรักที่ไม่สมหวัง หรืออยากมีความสุขสมหวัง แต่ยังไม่เป็นอย่างที่คิด ถ้ามีไพ่เดอะ เลิฟเวอร์ ประกบหมายถึงความรักบังตา หรือเดอะ เดวิล ประกบหมายถึงตัณหาบังใจ, เป็นห้วงที่ต้องเตือนสติและคิดไตร่ตรองให้ถ้วนถี่เรื่องความรักครั้งนี้

เรื่องงาน

งานที่ได้เงินมาโดยความทุจริต, หรือการใส่ร้ายป้ายสีที่เกิดขึ้นจากบุคคลอื่น, เป็นการรอผลของงานที่มืดบอด ต้องหาแนวทาง หรือทางออกร่วมโดยการเปิดไพ่เฉพาะเจาะจง

เรื่องเรียน

มีเรื่องไม่ดี มีการรวมกลุ่มกันคิดการณ์ไม่ดี, หรือส่อแววทุจริต ระวังการหักหลัง หรือใส่ร้ายป้ายสีในชั้นเรียน

เรื่องเงิน

ไม่มีโชคลาภเงินทอง เสี่ยงอะไรไปก็จม การเงินตึงเครียด คิดหนัก หาทางออกยาก ต้องดูไพ่เพื่อแก้ปัญหา, หากประกบด้วยไพ่ทางการเงินที่ดี ให้หมายความถึงโชคลาภที่จะเข้ามาในคืนเดือนเพ็ญก็ทายได้เช่นกัน ดูไพ่ประกอบ

เรื่องครอบครัว

บ่อยครั้งที่พบคนที่มีบ้านอยู่ใกล้ป่าช้า หรือสุเหร่า หรือบ้านที่มีเจ้าที่แรง ส่งผลให้คนในบ้านไม่มีความสุขเท่าไหร่นัก, ต้องดูไพ่อื่นประกอบ บางครั้งก็หมายถึงการหูหนวกตาบอดของสมาชิกในครอบครัว ไม่ฟังเหตุผลเอาตนเป็นใหญ่ก็ได้อีกเช่นเดียวกันผู้เขียนอนุญาตให้ Copy หรือ แชร์บทความในเว็บไซต์ ไปเผยแพร่ในช่องทางของตัวเองได้ แต่ขอความกรุณาให้เครดิต หรือแนบลิงก์สั่งซื้อหนังสือให้ด้วยจักขอบพระคุณยิ่งครับ

(ไม่อนุญาตให้จัดพิมพ์หรือทำไฟล์อิเล็กทรอนิกส์ 

เพื่อแจกหรือจำหน่ายในเชิงพาณิชย์นะครับ)#ฝึกดูไพ่ยิปซี #สอนดูไพ่ยิปซี #ความหมายไพ่ยิปซี #ความหมายไพ่ทาโรต์ #ฝึกอ่านไพ่ #อ่านไพ่ทาโรต์ #อ่านไพ่ยิปซี

ความคิดเห็น

คนชอบอ่าน

ความหมายของไพ่บุคคล “ควีน ออฟ วานส์” (QUEEN OF WANDS)

ความหมายของไพ่บุคคล “ควีน ออฟ เพนตาเคิลส์” (QUEEN OF PENTACLES)

ความหมายของไพ่บุคคล คิง ออฟ คัพส์ (KING OF CUPS)

ความหมายของไพ่บุคคล “เพจ ออฟ ซอร์ส” (PAGE OF SWORDS)