บทความล่าสุด

การใช้ไพ่ยิปซีเพื่อตรวจพลังงานบนใบหน้า (ผังจุดบอดจุดเสีย) The Tarot Guide 2 Get Rich

 การใช้ไพ่ยิปซีเพื่อตรวจพลังงานบนใบหน้า  เป็นเทคนิคการใช้ไพ่ยิปซี หรือไพ่ทาโรต์ที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้จัก และไม่ทราบมาก่อนว่า ความสามารถของไพ่ยิปซีสามารถใช้ตรวจจุดบอดจุดเสียบนใบหน้าได้ แต่ต่างกับศาสตร์โหงวเฮ้งตรงที่ การตรวจโดยไพ่ยิปซีนั้น เพื่อให้รู้ถึงพลังงานดี หรือพลังงานเสียในห้วงเวลาหนึ่ง หากจะถามว่า พลังงานบนใบหน้าทำไมถึงไม่คงที่ นั่นก็เหมือนกับห้วงหนึ่งของดวงชะตาคนเรา ที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมีช่วงดวงขึ้น ดวงตก นั่นเอง โดยความสามารถเฉพาะของไพ่ยิปซีนั้น นอกจากจะใช้อ่านใจคน อ่านเกณฑ์ความเป็นไปได้ของเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นแล้ว ไพ่ยิปซียังมีความสามารถในการสัมผัสพลังงานได้ดีอีกด้วย อย่างที่หลายท่านทราบกันอยู่แล้วว่า ไพ่ยิปซีถือกำเนิดขึ้นจากภาพวาดเหตุการณ์ หรือสถานการณ์สำคัญ ๆ อันเชื่อมโยงกับธาตุทั้ง 4 คือ ดิน น้ำ ลม ไฟ สำหรับเรื่องธาตุของโซนยุโรป จะไม่เหมือนกับศาสตร์พลังธาตุฮวงจุ้ยของจีน ซึ่งจะมี 5 ธาตุ คือ ดิน น้ำ ไฟ ไม้ ทอง โดยความเชื่อเรื่องธาตุของชาวยุโรปจะเชื่อว่า ธาตุตั้งต้นทั้ง 4 หรือ ดิน น้ำ ลม ไฟ นั้นเป็นธาตุกำเนิดของทุกสรรพสิ่งบนโลก มีบางตำราครับ ที่กล่าวถึงธาตุที่ 5 ว่าด้ว

การถือกำเนิดของพญาอนันตนาคราช "พญานาค จากตำนานสู่ความเชื่อ"

อนันตนาคราช


การถือกำเนิดของพญาอนันตนาคราช

เศษะนาค ถือกำเนิดมาด้วยรัศมีกายเรืองรอง มีลำตัวยาวไม่มีที่สิ้นสุด มีเศียรมากถึง 1,000 เศียร สามารถพ่นไฟบรรลัยกัลป์ทำลายล้างโลกได้ ในคัมภีร์ปุราณะกล่าวว่า ขนาดตัวของเศษะนาคสามารถขยายตนโอบทั้งจักรวาลไว้ภายในพังพานของตนได้ บางตำนานกล่าวว่าเศษะนาคเป็นต้นตระกูลของเหล่านาค คือถือกำเนิดเป็นองค์แรกจากไข่ฟองแรกของพระนางกัทรุนั่นเอง และไม่พอพระทัยที่เหล่าบรรดาน้องนาคทั้งหลายร่วมกับมารดาใช้อุบายในคราวนั้น จึงหลีกหนีไปจำศีลเพียงตนเดียว เมื่อพระพรหมณ์ทรงทราบ จึงให้ไปขดตัวภาวนาอยู่กลางเกษียรสมุทร เพื่อเป็นแท่นบรรทมให้แก่พระนารายณ์ เรียกปางนี้ว่า “อนันตสยนะ” และเมื่อทรงโยคนิทราหรือทรงพระบรรทมในภาพของปาง “นารายณ์บรรทมสินธุ์” ทำให้ไม่ว่าจะเป็นพญาครุฑตนใดก็ไม่อาจทำอันตรายเศษะนาคได้ด้วยเหตุแห่งฤทธิ์และหน้าที่อันยิ่งใหญ่นี้ เศษนาคเมื่อได้รับหน้าที่อันวิเศษนี้ จึงกลายเป็นพญานาคที่ทรงฤทธิ์ พระนามนามว่า “พญาอนันตนาคราช”

ความอหังการที่สุดของพญาอนันตนาคราชคือครั้งที่แสดงอิทธิปาฏิหาริย์ให้สามโลกได้ประจักษ์ โดยกำหนดพระวรกายให้ใหญ่โตโผล่เศียรขึ้นไปบนสวรรค์ ส่วนตัวอยู่บนโลก และหางอยู่ใต้เกษียรสมุทร เพื่ออวดตนกับเทวดาว่า ในสามโลกนี้มีเพียงพระตรีมูรติ (พระศิวะ, พระนารายณ์ และพระพรหมณ์) เท่านั้น ที่มีอำนาจเหนือตน เป็นที่ยำเกรงแก่เทวดาทั้งหลาย มีเพียงพระพายที่อยากจะเข้าต่อกรประลองฤทธิ์ โดยพญาอนันตนาคราชขนดตัวพันรอบภูเขาลูกหนึ่งไว้ แล้วท้าให้พระพายพัดทำลายเขานี้ดู เมื่อพระพายสร้างพายุเพื่อทำลายภูเขา พญาอนันตนาคราชก็แผ่พังพานปกป้องเอาไว้ได้ทุกครั้ง จนพระพายทุ่มกำลังทั้งหมด ดึงเอาลมจากสัตว์ทั้งโลกมาใช้ ก็ถูกพญาอนันตนาคราชกลืนเข้าไปทั้งองค์

เมื่อพระพายถูกกลืนเข้าไป ทำให้สัตว์โลกทั้งหลายหายใจไม่ออก ร้อนถึงพระองค์ต้องลงมาไกล่เกลี่ย (อีกแล้ว) ให้พญาอนันตนาคราชโปรดคายพระพายออกมาเถิด ซึ่งพญาอนันตนาคราชก็ทรงทำตามแต่โดยดี และนับถือกำลังซึ่งกันและกันและถือว่าการประลองนี้ ให้เป็นการเสมอกันไป บางตำนานก็กล่าวว่าพญาอนันตนาคราชนั้น เป็นอวตารปางหนึ่งของพระนารายณ์ และจากมหาภารตะเรื่อง “รามเกียรติ์” เมื่อครั้งที่พระนารายณ์อวตารมาเป็นพระราม พญาอนันตนาคราชก็อวตารมาเป็นพระลักษมณ์ เพื่อช่วยเหลือในการรบกับยักษ์ทศกัณฐ์ และเมื่อคราวที่พระนารายณ์เสด็จอวตารมาเป็นพระกฤษณะ พญาอนันตนาคราชก็ได้อวตารมาเป็นพลรามนั่นเอง

---------------------

(บทความนี้เป็นส่วนหนึ่งของหนังสือ "พญานาค" จากตำนานสู่ความเชื่อ) สั่งซื้อได้ที่ลิงค์ด้านล่าง

พญานาค จากตำนานสู่ความเชื่อ

________________________________________________________________ 

รีวิวเนื้อหาในเล่ม

พญานาค จากตำนานสู่ความเชื่อ

พญานาค จากตำนานสู่ความเชื่อ

พญานาค จากตำนานสู่ความเชื่อ

พญานาค จากตำนานสู่ความเชื่อ

พญานาค จากตำนานสู่ความเชื่อ

สามารถสั่งซื้อรูปเล่มได้ที่

Shopee : << สั่งหนังสือคลิกที่นี่ >>  ราคา 199.- บาท 


Lazada : << สั่งหนังสือคลิกที่นี่ >>  ราคา 199.- บาท

ปล. งานเข้าเล่มเป็นงานพิมพ์สี Ingjet เข้าปกด้วยมือ อาจจะไม่สวยเนี๊ยบเท่าโรงพิมพ์นะครับ

_________________________________________________________________

สั่งซื้อแบบ E-Book ได้ที่ 

MEB :  << สั่งหนังสือได้ที่นี่ >> 

ราคา 179.- บาท


OokBee :  << สั่งหนังสือได้ที่นี่ >>  

ราคา 179.- บาท


ความคิดเห็น

บทความน่าอ่าน

ความหมายของไพ่บุคคล “ควีน ออฟ วานส์” (QUEEN OF WANDS)

ความหมายของไพ่บุคคล “ควีน ออฟ เพนตาเคิลส์” (QUEEN OF PENTACLES)

ความหมายของไพ่บุคคล คิง ออฟ คัพส์ (KING OF CUPS)

ความหมายของไพ่บุคคล “ไนท์ ออฟ ซอร์ส” (KNIGHT OF SWORDS)

ความหมายของไพ่“เดอะ เลิฟเวอร์” (THE LOVERS) สอนอ่านไพ่ยิปซี

สื่อการสอนประกอบการเรียนคอร์ส The Tarot Guide ดูไพ่ยิปซีอย่างไรให้ปัง (ทุกรุ่น)

ความหมายของไพ่บุคคล “ควีน ออฟ ซอร์ส” (QUEEN OF SWORDS)

ความหมายของไพ่บุคคล “เพจ ออฟ เพนตาเคิลส์” (PAGE OF PENTACLES)

ความหมายของไพ่บุคคล “ไนท์ ออฟ วานส์” (KNIGHT OF WANDS)

คอร์สเรียนไพ่ยิปซีเพื่อธุรกิจ การค้า หรือก้าวสู่นักพยากรณ์มืออาชีพ รุ่นที่ 9 (เรียนผ่านไลฟ์สด)