บทความล่าสุด

ดูดวงออนไลน์ แม่น ๆ กับ อ.ไป๋ล่ง ทาโรต์ไกด์ (50 - 199 ฿)

  กล่าวกันว่า ดวงคนเราเปลี่ยนตลอดเวลา หลายคนที่ดูดวงมาแล้วดวงตก หรือมีโชคก็ตาม นั่นไม่ได้หมายความว่าดวงชะตะจะคงนิ่งในแบบนั้นไปตลอด หากช่วงที่เราดวงตก เรารีบแก้ปัญหา และแก้ให้ถูกจุด ผ่อนร้ายกลายเป็นดี พลิกชะตาได้ทันท่วงที หรือดวงที่ดีอยู่แล้ว ก็ผลักดันวาสนาให้สูงขึ้นไปอีก เปิดโอกาสชีวิต ความรัก การงาน การเงิน ครอบครัว และสุขภาพ ทุกองค์ประกอบจะได้สมบูรณ์ที่สุด การทำนายด้วยไพ่ทาโรต์ ไม่เพียงแต่บอกพื้นด้วงชะตาได้แม่นยำ แต่ยังใช้ในคำถามเชิงเปรียบเทียบเช่น ทำสิ่งนี้จะดีกว่าสิ่งนั้นหรือเปล่า ทำอะไรถึงจะดี เดินทางไหนถึงจะรุ่ง แล้วให้ไพ่ทาโรต์นำทาง เป็นไกด์ให้ชีวิตเดินอย่างปลอดภัยและระมัดระวัง เพื่อการเติบโตที่ยั่งยืน อาจารย์ไป๋ล่ง เป็นผู้ศึกษาศาสตร์แห่งการพยากรณ์ไพ่ยิปซีมาตั้งแต่เด็ก ด้วยความสนใจ และความชอบส่วนตัว มุ่งเน้นการให้คำปรึกษาเชิงบวก เปิดวาสนา เพิ่มบารมีให้แก่ผู้รับคำทำนายทุกคน ช่วยแก้ปัญหาอย่างถูกวิธี และดำเนินชีวิตอย่างมีความสุข ความเจริญต่อไป  ปรึกษาปัญหาต่าง ๆ หรือขอคำแนะนำเฉพาะเรื่อง แบบแชท 50.- ต่อคำถาม  แบบคอลสด 199.- ต่อชั่วโมง  จองเวลาดูดวงได้ที่เพจ : pailong.tarot The Taro

คุณประโยชน์ของไผ่ 16 ข้อ ที่คุณควรทราบ และวิธีการทำชาใบไผ่แบบออแกนิค #สายสุขภาพ

ประโยชน์ของต้นไผ่ และชาใบไผ่ 16 ข้อ

ต้นไผ่ คือต้นไม้สารพัดประโยชน์ที่อยู่คู่วิถีชัวิตผู้คนมาแต่สมัยโบราณ ไผ่ สามารถเติบโตได้ทุกสภาพผืนดิน และทุกสภาวะอากาศ ทนแดดทนฝนได้ดี มีอายุยืนยาว กล่าวกันว่า กว่าไผ่จะตาย ก็ต่อเมื่อไผ่ออกดอก หลังจากออกดอกแล้วจึงจะยืนต้นตาย ซึ่งใช้เวลานานมาก ต้นไผ่มีคุณสมบัติในการดูดซับน้ำจากชั้นดิน และคายน้ำออกคืนสู่ผืนดินเป็นระยะ ๆ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผืนป่า อีกทั้งใบไผ่ เมื่อร่วงลงสู่พื้นดินแล้ว ยังสามารถคลุมดินป้องกันวัชพืช และสร้างความชุ่มชื้นเป็นดินปุ๋ยอย่างดีทีเดียว

ด้วยความสามารถในการรักษาระบบนิเวศให้กับผืนดินและผืนป่าเช่นนี้ จึงทำให้ไผ่ เป็นพืชมหัศจรรย์ที่หลายคนอาจมองข้ามไปนั่นเอง เคยสังเกตุหรือไม่ว่า เวลาที่เราอยู่ใต้ต้นไผ่ หรือร่มไผ่ เราจะรู้สึกเย็น สดชื่นกว่าปกติ นั่นเป็นเพราะไผ่ สามารถคายออกซิเจนได้มากกว่าพืชทั่วไปถึง 35% และสามารถดูดซับคาร์บอนไดออกไซด์ได้มากถึง 5 เท่าเลยทีเดียว ดังนั้น พื้นที่ไหนปลูกไผ่เย๊อะ ๆ ย่อมได้รับคุณประโยชน์อย่างมากมายจากต้นไผ่นั่นเอง ดังเช่นที่เราจะเห็นคนนิยมปลูกไผ่ไว้ริมตลิ่ง เพื่อป้องกันการเซาะพังของหน้าดินริมตลิ่งนั่นเอง นอกจากนี้ไผ่ยังช่วยป้องกันการพัดของพายุ และทำหน้าที่เป็นแนวกั้นชะลอน้ำป่าไหลหลากได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

มาพูดถึงคุณประโยชน์ของใบไผ่กันบ้างนะครับ หลายท่านอาจจะยังไม่ทราบว่า ใบไผ่ สามารถทำเป็นชาชงดื่มเพื่อสุขภาพได้ อีกทั้งรสสัมผัสและกลิ่น ยังหอมอบอวลอีกด้วย มาดูกรรมวิธีการทำชาใบไผ่กันก่อนนะครับว่า ทำเช่นไร

ก่อนอื่นท่านต้องเลือกตัดใบไผ่งาม ๆ ออกมา แล้วนำมาล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อย หลังจากนั้น ใช้กรรไกรตัด หรือใครชอบชิ้นเล็ก ๆ จะใช้มีดซอยก็สามารถทำได้ครับ (ส่วนตัวผมจะตัดเป็นชิ้นพอดี ๆ ) เมื่อตัดใบไผ่แล้วให้ท่านนำมาคั่วในกระทะ (ต้องเป็นกะทะที่แยกไว้ต่างหากจากงานครัวนะครับ ไม่งั้นกลิ่นคาวเข้าไปในใบไผ่แน่นอน) การคั่วในกระทะนี้ เรียกว่ากระบวนการหยุดการเจริญเติบโตของเซลล์ในใบไผ่ ภาษาของคนทำชาเขาเรียกว่า การนวดใบไผ่นั่นเอง หลังจากนวดใบไผ่จนแห้งสนิทกลิ่นหอมตบขึ้นมาแล้ว ให้เรานำใบไผ่ไปอบด้วยเตาอบลมร้อน (สำหรับผมจะใช้เตาอบถ่านนะครับ เพราะว่ามันจะหอมมาก ๆ ) หรือท่านใดไม่มีเตาอบ ก็สามารถนำไปตากแดดได้ครับ แต่กลิ่นหอมและรสสัมผัสจะต่างกันกับการอบนะครับ พอผ่านกระบวนการนี้จนได้ที่แล้ว ใบไผ่จะแห้งสนิท และพร้อมที่จะเป็นชาสำหรับดื่มแล้วหล่ะครับ

คุณประโยชน์ของชาใบไผ่ 16 ข้อ ที่คุณควรทราบ

1. ดูดซับสารพิษในทางเดินอาหารและลำใส้ อีกทั้งแก้อาการท้องอืด ท้องเฟ้อ ท้องเสียได้อีกด้วย
2. รักษาช่องปากให้แข็งแรงทั้งเหงือก และฟัน ระงับกลิ่นปากได้ดี
3. ช่วยในการนอนหลับ ทำให้หลับสบาย และผ่อนคลาย
4. ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต
5. ลดคลอเลสเตอรอลเสียออกจากร่างกาย
6. ช่วยในการขับสารพิษ
7. บำรุงผิวพรรณให้สดใสเปล่งปลั่ง มีคอลลาเจนสูง จึงช่วยขจัดเซลล์เสื่อมสภาพได้ดี
8. แก้อาการเมาค้างได้
9. ช่วยบำรุงการทำงานของสมองและระบบประสาท
10. ช่วยลดความดันโลหิต
11. บรรเทาอาการเกี่ยวกับการมีประจำเดือน (สำหรับสุภาพสตรี)
12. ช่วยขับปัสสาวะ
13. ช่วยลดน้ำตาลในเลือด
14. บำบัดอาการหายใจผิดปกติ และโรคหอบหืดได้
15. การดื่มชาใบไผ่ในช่วงเดือนสุดท้ายก่อนคลอด จะช่วยให้คลอดบุตรง่าย
16. เสริมภูมิคุ้มกัน จากซิลิกา และแร่ธาตุอื่น ๆ ในใบไผ่

ความคิดเห็น

บทความน่าอ่าน

ความหมายของไพ่บุคคล “ควีน ออฟ วานส์” (QUEEN OF WANDS)

ความหมายของไพ่บุคคล “ควีน ออฟ เพนตาเคิลส์” (QUEEN OF PENTACLES)

ความหมายของไพ่บุคคล “เพจ ออฟ คัพส์” (PAGE OF CUPS)

ความหมายของไพ่บุคคล “ไนท์ ออฟ ซอร์ส” (KNIGHT OF SWORDS)

ความหมายของไพ่บุคคล “เพจ ออฟ ซอร์ส” (PAGE OF PENTACLES)

ความหมายของไพ่“เดอะ เลิฟเวอร์” (THE LOVERS) สอนอ่านไพ่ยิปซี

คอร์สเรียนไพ่ยิปซีเพื่อธุรกิจ การค้า หรือก้าวสู่นักพยากรณ์มืออาชีพ (เรียนผ่านไลฟ์สด)

ฟรี!! สอนดูไพ่ยิปซีตั้งแต่ไม่รู้เรื่องจนทำนายเป็น แนะแนวอาชีพเสริม ครบ จบ ในหน้าเดียว

ความหมายของไพ่หมายเลข 2 ไพ่แห่งการเป็นคู่

ความหมายของไพ่บุคคล “เพจ ออฟ ซอร์ส” (PAGE OF SWORDS)