บทความล่าสุด

ดูดวงออนไลน์ แม่น ๆ กับ อ.ไป๋ล่ง ทาโรต์ไกด์ (50 - 199 ฿)

  กล่าวกันว่า ดวงคนเราเปลี่ยนตลอดเวลา หลายคนที่ดูดวงมาแล้วดวงตก หรือมีโชคก็ตาม นั่นไม่ได้หมายความว่าดวงชะตะจะคงนิ่งในแบบนั้นไปตลอด หากช่วงที่เราดวงตก เรารีบแก้ปัญหา และแก้ให้ถูกจุด ผ่อนร้ายกลายเป็นดี พลิกชะตาได้ทันท่วงที หรือดวงที่ดีอยู่แล้ว ก็ผลักดันวาสนาให้สูงขึ้นไปอีก เปิดโอกาสชีวิต ความรัก การงาน การเงิน ครอบครัว และสุขภาพ ทุกองค์ประกอบจะได้สมบูรณ์ที่สุด การทำนายด้วยไพ่ทาโรต์ ไม่เพียงแต่บอกพื้นด้วงชะตาได้แม่นยำ แต่ยังใช้ในคำถามเชิงเปรียบเทียบเช่น ทำสิ่งนี้จะดีกว่าสิ่งนั้นหรือเปล่า ทำอะไรถึงจะดี เดินทางไหนถึงจะรุ่ง แล้วให้ไพ่ทาโรต์นำทาง เป็นไกด์ให้ชีวิตเดินอย่างปลอดภัยและระมัดระวัง เพื่อการเติบโตที่ยั่งยืน อาจารย์ไป๋ล่ง เป็นผู้ศึกษาศาสตร์แห่งการพยากรณ์ไพ่ยิปซีมาตั้งแต่เด็ก ด้วยความสนใจ และความชอบส่วนตัว มุ่งเน้นการให้คำปรึกษาเชิงบวก เปิดวาสนา เพิ่มบารมีให้แก่ผู้รับคำทำนายทุกคน ช่วยแก้ปัญหาอย่างถูกวิธี และดำเนินชีวิตอย่างมีความสุข ความเจริญต่อไป  ปรึกษาปัญหาต่าง ๆ หรือขอคำแนะนำเฉพาะเรื่อง แบบแชท 50.- ต่อคำถาม  แบบคอลสด 199.- ต่อชั่วโมง  จองเวลาดูดวงได้ที่เพจ : pailong.tarot The Taro

แจกสูตรยำวุ้นเส้นโบราณ ขายดีประจำร้านสายฮีล #สายสร้างอาชีพ

 


สำหรับบทความนี้นะครับผมก็จะมารีวิวเกี่ยวกับเมนูเด็ดนะครับประจำร้านของเรา ซึ่งนั่นก็คือยำวุ้นเส้นโบราณ แต่ว่ายังวุ้นเส้นโบราณของเรานั้นจะแตกต่างจากยำทั่วไป ในเรื่องของ Texture และกระบวนการทำ แต่รับรองได้เลยนะครับว่าเป็นเมนูเด็ดที่ลูกค้าชื่นชอบมากถึงมากที่สุดเลยทีเดียว

ยำวุ้นเส้นโบราณเมนูร้านสายฮีลของเรานั้น จะใช้วิธีการผัดเครื่องและผัดวุ้นเส้นให้นุ่มแล้วจึงนำมาย้ำอีกทีนึง ทำให้รสชาติต่างๆ เข้าน้ำเข้าเนื้อ สำหรับใครที่อยากจะนำไปทำทานเองที่บ้าน หรือทำขายก็ได้นะครับ เราไม่ห่วงสูตรบอกหมดทุกขั้นตอน

วิธีการทำยำวุ้นเส้นโบราณสูตรสายฮีล

1. ตั้งไฟให้ร้อนใส่น้ำมันลงไปเล็กน้อยแล้วคั่วพริกแห้งกับกระเทียมให้หอม

2. แยกพริกทั้งหมดในกระทะกับกระเทียมครึ่งหนึ่งออกมาพักไว้ให้เย็นส่วนกระเทียมอีกครึ่งหนึ่งที่อยู่ในกระทะเราจะนำไปทำในขั้นตอนต่อไปครับ

3. นำหมูสับลงไปคั่วในกระทะที่มีกระเทียมครึ่งหนึ่งที่เราเตรียมไว้จนหมูสับหอมและเข้าเนื้อ

4. ใส่ถั่วลิสง ที่เราควรเตรียมเอาไว้ลงไปผัดกับหมูและกระเทียมคั่วจนหมูสูบหอมและแห้ง

5. ใส่วุ้นเส้นลงไปผัดจนวุ้นเส้นสด จนสุขและนุ่มเด้งได้ที่ต้องการจังหวะดีๆ ด้วยนะครับ อย่าให้วุ้นเส้นสุกจนเกินไปเพราะมันจะเละ

6. เมื่อกระทะแห้งเติมน้ำซุปลงไปเล็กน้อยซึ่งอาจจะใช้เป็นน้ำซุป หรือเป็นน้ำดื่มธรรมดาก็ได้ แต่ถ้าสูตรน้ำซุปของร้านเราก็คือ เราจะต้มน้ำกับหัวหอมใหญ่ มะเขือเทศและเครื่องยาจีน ใส่ผงเห็ดหอมลงไปเล็กน้อยเพื่อให้น้ำซุปมีความนัว สูตรนี้เราใช้สำหรับการปรุงอาหารแทบทุกชนิดในร้านครับ

7. หลังจากนั้นเราจะแยกวัตถุดิบที่เราผลิตเสร็จเรียบร้อยแล้วไปไว้ในโบลยำ

8. ลุงเครื่องปรุงโดยมีผงชูรส น้ำเชื่อม (ใช้น้ำตาลมะพร้าวเคี่ยวนะครับ จะได้รสหวานและความหอม) น้ำปลา ในอัตราส่วน 1 ต่อ 1 และมะนาวจะใช้มากกว่าประมาณ 1 ส่วนครึ่ง

9. ตำพริกกับกระเทียมที่แยกไว้ในตอนต้นใส่ลงไปเพื่อเพิ่มความเผ็ดและความหอมจากกระเทียมคั่ว พ่อลืมบอกไปนะครับว่าเราจะใช้เป็นกระเทียมกลีบใหญ่ เพราะเคยใช้กระเทียมกลีบเล็กแล้วมีกลิ่นฉุนเกินไปลูกค้าไม่ชอบครับ

10. เติมกุ้งแห้งลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งก็อยู่ที่กรุงเทพด้วยเช่นเดียวกันนะครับ เดิมทีเราขายที่บางใหญ่ กลุ่มลูกค้าค่อนข้างชัดเจน เราจะใช้กุ้งแห้งอย่างดีซึ่งกิโลกรัมนึงก็หลายร้อยบาท เพราะฉะนั้นราคายำวุ้นเส้นโบราณของเราจึงนับไปอยู่ที่ 80 บาทถึง 100 บาท แต่ในคลิปที่สาธิตให้ดูนี้ เราทำที่จังหวัดลำปางครับ ที่บ้านสวนของเราเอง เพราะฉะนั้นราคาก็จะลดหลั่นลงมา เราจึงใช้กุ้งแห้งที่ราคาไม่แพงซึ่งแน่นอนว่ามันจะมีรสเค็มมากกว่าปกติ จากปริมาณและใส่ให้น้อยลงครับ ใส่มากเกินไปก็จะเค็มโดด เหมือนมีกุ้งชุบเกลืออยู่ในยำด้วย


11. ใส่ผักที่เตรียมไว้ลงไปมีผักชีซอย และมะเขือเทศหั่นแว่น เป็นอันเสร็จพิธีครับ

เพียงเท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วนะครับสำหรับเมนูยำวุ้นเส้นโบราณสูตรเด็ดของเรา สำหรับท่านใดที่สนใจจะนำไปทำทานหรือทำขายก็ได้เลยนะครับชมวิธีการทำได้จากในคลิปเลยความคิดเห็น

บทความน่าอ่าน

ความหมายของไพ่บุคคล “ควีน ออฟ วานส์” (QUEEN OF WANDS)

ความหมายของไพ่บุคคล “ควีน ออฟ เพนตาเคิลส์” (QUEEN OF PENTACLES)

ความหมายของไพ่บุคคล “เพจ ออฟ คัพส์” (PAGE OF CUPS)

ความหมายของไพ่บุคคล “ไนท์ ออฟ ซอร์ส” (KNIGHT OF SWORDS)

ความหมายของไพ่บุคคล “เพจ ออฟ ซอร์ส” (PAGE OF PENTACLES)

ความหมายของไพ่“เดอะ เลิฟเวอร์” (THE LOVERS) สอนอ่านไพ่ยิปซี

คอร์สเรียนไพ่ยิปซีเพื่อธุรกิจ การค้า หรือก้าวสู่นักพยากรณ์มืออาชีพ (เรียนผ่านไลฟ์สด)

ฟรี!! สอนดูไพ่ยิปซีตั้งแต่ไม่รู้เรื่องจนทำนายเป็น แนะแนวอาชีพเสริม ครบ จบ ในหน้าเดียว

ความหมายของไพ่หมายเลข 2 ไพ่แห่งการเป็นคู่

ความหมายของไพ่บุคคล “เพจ ออฟ ซอร์ส” (PAGE OF SWORDS)