บทความล่าสุด

การใช้ไพ่ยิปซีเพื่อตรวจพลังงานบนใบหน้า (ผังจุดบอดจุดเสีย) The Tarot Guide 2 Get Rich

 การใช้ไพ่ยิปซีเพื่อตรวจพลังงานบนใบหน้า  เป็นเทคนิคการใช้ไพ่ยิปซี หรือไพ่ทาโรต์ที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้จัก และไม่ทราบมาก่อนว่า ความสามารถของไพ่ยิปซีสามารถใช้ตรวจจุดบอดจุดเสียบนใบหน้าได้ แต่ต่างกับศาสตร์โหงวเฮ้งตรงที่ การตรวจโดยไพ่ยิปซีนั้น เพื่อให้รู้ถึงพลังงานดี หรือพลังงานเสียในห้วงเวลาหนึ่ง หากจะถามว่า พลังงานบนใบหน้าทำไมถึงไม่คงที่ นั่นก็เหมือนกับห้วงหนึ่งของดวงชะตาคนเรา ที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมีช่วงดวงขึ้น ดวงตก นั่นเอง โดยความสามารถเฉพาะของไพ่ยิปซีนั้น นอกจากจะใช้อ่านใจคน อ่านเกณฑ์ความเป็นไปได้ของเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นแล้ว ไพ่ยิปซียังมีความสามารถในการสัมผัสพลังงานได้ดีอีกด้วย อย่างที่หลายท่านทราบกันอยู่แล้วว่า ไพ่ยิปซีถือกำเนิดขึ้นจากภาพวาดเหตุการณ์ หรือสถานการณ์สำคัญ ๆ อันเชื่อมโยงกับธาตุทั้ง 4 คือ ดิน น้ำ ลม ไฟ สำหรับเรื่องธาตุของโซนยุโรป จะไม่เหมือนกับศาสตร์พลังธาตุฮวงจุ้ยของจีน ซึ่งจะมี 5 ธาตุ คือ ดิน น้ำ ไฟ ไม้ ทอง โดยความเชื่อเรื่องธาตุของชาวยุโรปจะเชื่อว่า ธาตุตั้งต้นทั้ง 4 หรือ ดิน น้ำ ลม ไฟ นั้นเป็นธาตุกำเนิดของทุกสรรพสิ่งบนโลก มีบางตำราครับ ที่กล่าวถึงธาตุที่ 5 ว่าด้ว

ขายบ้านสวนพร้อมที่ดิน 1 ไร่ 2 งาน 70 ตรว. อำเภอเกาะคา จังหวัดลำปาง น้ำไฟพร้อม มีต้นสัก ต้นพยูง ต้นมะริด และอื่น ๆ

ก่อนอื่นผมต้องบอกก่อนนะครับว่า ผมไม่ได้อยากขายที่ผืนนี้ เพราะผมซื้อมาด้วยหยาดเหงื่อแรงงาน และผมรักที่นี่มาก แต่ด้วยสภาวะหนี้สินที่ประสบตอนนี้ จึงจำเป็นต้องบอกขาย ในราคาที่จะนำมาปลดหนี้ และสร้างตัวใหม่ จากอาชีพใหม่ที่กำลังเข้าที่เข้าทาง เรียกว่าเป็นการขายเพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่โดยแท้จริง

ขายที่ดินลำปาง

ผมเป็นคนรักต้นไม้ครับ และที่ผืนนี้ ผมรวบรวมเงินเก็บส่วนตัว ซื้อไว้เพื่อความตั้งใจจะย้ายมาอยู่ตอนปลอดภาระหนี้สิน และจะอยู่ถึงบั้นปลาย แต่สถานการณ์โควิดทำพิษ ต้องออกจากงานก่อนเวลาที่วางแผน (เดิมทีตั้งใจจะย้ายมาปี 2567) ผมจึงย้ายขึ้นมาอยู่ในปี 2563 เพื่อหาทางออกให้กับตนเอง มาอยู่ที่นี่เพื่อบ่มเพาะงานที่มีในหัวออกมาให้เป็นเงิน และตอนนี้ผมก็ทำมันสำเร็จครับ แต่มันแค่เป็นการเริ่มต้นทิศทางที่ดีในอนาคตเท่านั้น 

ขายที่ดินลำปาง

ตอนนี้ผมเป็นนักเขียน และประสบความสำเร็จเบื้องต้นจากหนังสือ 3 เล่มแรกของผมครับ โดยจะไปต่อกับเล่มต่อไปในตลาด amazon  ซึ่งรายได้จากการขายหนังสือตอนนี้ สำหรับคนที่ไม่เป็นหนี้บอกเลยว่า อยู่ได้สบายมาก แต่หนี้สินผมมันห้อยตามมาจากการแพร่ระบาดครับ

ขายที่ดินลำปาง

ผมมีธุรกิจร้านอาหารอยู่ที่เมืองนนท์ ก่อนขึ้นมาที่นี่ผมจึงตัดสินใจเซ้งให้พี่สาวพี่ชายไป เพราะอยากขึ้นมาเริ่มต้นทำอะไรใหม่ ๆ เครียดครับ ยอมรับด้วยใจ พอขึ้นมาที่นี่ ผมก็ทำร้านอาหารก่อนเป็นเบื้องต้น ซึ่งก่อนระรอก 3 ทิศทางดีมาก ชุมชนตอบรับดี และเป็นจุดนั่งดื่มของผู้หลักผู้ใหญ่หลายท่าน กระแสดีครับ แต่พอมีคำสั่งปิดอีกรอบ ผมจึงชะงักไปอีกครั้ง 

ขายที่ดินลำปาง

ผมตัดสินใจที่จะไม่ไปต่อกับธุรกิจอาหาร เนื่องจากภาระหนี้สินที่ตามหลังมาไม่หยุด จึงผันตัวเองมาเป็นนักเขียนเต็มตัว ซึ่งจริงแล้วเป็นความชอบส่วนบุคคลมาก่อนหน้านี้แล้ว แต่ด้วยความที่ในยุคก่อนโควิด ผมก็เจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงานของบริษัททัวร์แห่งหนึ่ง จึงไม่คิดจะจับงานเขียนเป็นเรื่องเป็นราว ถึงตอนนี้ผมทำ ทำทุกอย่างที่คิดว่าเป็นรายได้ และมีทางออก พยายามทำมันให้ดีที่สุด และมันเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับผมแล้ว

ขายที่ดินลำปาง

ทางรอดเดียวที่ผมจะต้องทำตอนนี้ เพื่อปลดภาระหนี้สิน คือขายบ้านและที่ดินผืนนี้ครับ สำหรับผมแล้ว เกิดในครอบครัวที่ไม่มีทรัพย์สมบัติใด ๆ แต่พอจะมีชีวิตก็มาประสบปัญหา ที่ผืนนี้ มีค่ากับผมมากจริง ๆ 

ขายที่ดินลำปาง

ผมตัดสินใจขายในราคา 1,450,000.- บาท ครับ ราคาประเมินเฉพาะบ้าน และขนาดที่ดิน อยู่ที่หกแสนกว่า แต่นั่นไม่ใช่มูลค่าที่แท้จริง เพราะผมต้องขยายเขตไฟเข้ามา หมดไปสี่หมื่นกว่าบาท ก่อนหน้าที่จะมีนโยบายขยายไฟฟรี ผมทำห้องน้ำไปเกือบหกหมื่น ปลูกบ้านอีกสองแสนกว่า มูลค่าที่ดินอีกห้าแสน ติดมิเตอร์ไฟ 30 แอม ต้นสักที่กำลังใหญ่อีก 5 ต้น มีลงต้นมะริด ต้นพะยูง ต้นคูณ ในสวนท้ายบ้านมีต้นส้มโอโตเต็มที่แล้วแต่ว่าท่านจะตัดหรือจะเลี้ยงใหม่ ทำสาวให้มัน ต้องได้น้ำครับ เนื้อถึงจะหวาน ผมไม่ค่อยมีเวลาดูแล ที่ผมขายล้านห้า เพราะผมแถมให้หมดทุกอย่าง ข้าวของเครื่องใช้ ไม่ว่าจะเป็นซุ้มไม้ไผ่ 3 หลัง หม้อก๋วยเตี๋ยว หม้อตุ๋นเบอร์ 60 ถ้วยชามรามไห เตาแก๊สสองหัว 1 เตาแก๊สหัวเดียว 1 ถังแก๊สสองถัง เครื่องซักผ้า แอร์เซนทรัล 18,000 BTU  ตู่แช่ ตู้เย็นเล็ก (เก่ามากแล้ว)

ขายที่ดินลำปาง

ถ้าท่านพอมีกำลัง หรือมีทรัพย์ สามารถต่อเติมทำธุรกิจในสวน จะทำเป็นรีสอร์ทเล็ก ๆ หรือทำร้านอาหารต่อยอดจากผมก็ได้นะครับ มีฐานลูกค้าพอสมควรแล้ว แต่ที่ผมเลิก เพราะผมต้องการค้นหาตัวเองในสายงานที่ผมถนัดครับ 

ขายที่ดินลำปาง

ผมเขียนบทความนี้เพื่อวอนขอผู้ใหญ่ใจดี หากท่านสนใจสามารถดูรายละเอียดโฉนด และติดต่อมาเพื่อเข้ามาชมที่ดินได้ ในส่วนของบ้านผมปลูกง่าย ๆ เพราะเดิมตั้งใจจะทำเป็นสำนักงานครับ แล้วคิดว่าถ้ามีเงินจะไปปลูกบ้านท้ายสวน เพราะร่มเย็นตลอดปี แต่ฝันผมสลายแล้วครับท่าน ผมต้องตัดใจขาย เพื่อเคลียร์หนี้สิน และเริ่มต้นใหม่ที่ไหนสักแห่ง กับอาชีพใหม่ที่กำลังเติบโตของผม 

ขายที่ดินลำปาง

ราคา 1,450,000.- ผมขอสำหรับท่านที่ไม่ต่อรองนะครับ เพราะอย่างที่บอกไปแล้วว่าผมไม่ได้อยากขาย แต่มันจำเป็นต้องขายเพื่อสร้างทางเลือกให้ตัวเอง ดังนั้น ถ้าใครที่ชอบสไตล์แบบผม ใช้ชีวิตอยู่ในสวน ที่ไม่ห่างจากถนนมากนัก สงบ แต่ไม่ไกลผู้คน จากถนนหน้าบ้าน ไปถนนพหลโยธินสายหลัก 9 กม. ครับ จากปากทางพหลโยธินเข้าตัวอำเภอแค่ 8 กม. และจากตัวอำเภอไปตัวเมืองอีก 25 กม. ถือว่าเป็นเมืองน่าอยู่ พื้นที่อยู่ระดับกลาง ๆ ของเกาะคา คือไม่ต่ำเกินไป และไม่ได้สูงเหมือนที่เชิงดอยครับ ไม่เกิดผลกระทบกับเรื่องน้ำท่วมหรืออะไรใด ๆ 

ขายที่ดินลำปาง

ขายที่ดินลำปาง

สภาพห้องนอนและความรกที่บอกเลยว่า ไม่อยากถ่ายลงเลย 555 แต่จะให้ดูว่าเป็นบ้านปูนเปลือย พื้นเปลือย ขนาดห้อง 4 x 6 เมตร หน้าบ้านหลังคายื่นออกไป 4 x 8 เมตร ข้างบ้านที่ทำครัว หลังคายื่นออกไปอีก 4 x 8 เมตร ตามภาพก่อนหน้า ผมชอบทำอาหารครับ ชอบครัวเปิด ๆ และที่ผ่านมาเราก็เปิดตัวด้วยความเป็นร้านอาหารริมสวนด้วย แต่อย่างที่บอกว่า แผนเดิมคือตั้งใจจะทำเป็นสำนักงาน แต่โควิดเป็นแบบนี้ งานผมไม่มีสำนักจริง ๆ ครับ

ขายที่ดินลำปาง

ดินดีมากครับ ปลูกอะไรก็งาม ผมไม่ใช้ปุ๋ยเคมี หรือสารเคมีใด ๆ พื้นที่รอบข้างก็ไม่ใช้ เราหมักด้วยใบไม้แห้งทำให้ดินสมบูรณ์มาก

ขายที่ดินลำปาง

ขายที่ดินลำปาง

อาจจะดูรกไปสักหน่อย แต่เป็นความตั้งใจของผมครับ ผมชอบไม้ป่า เดิมทีคือต้นใหญ่ ๆ ทั้งนั้น แต่ปี 2562 ผมจ้างคนมาตัดหญ้า บอกว่าให้ตัดแค่ต้นหญ้ารก ๆ นะ ต้นไม้ใหญ่ปล่อยไว้ พี่ชอบ นางทำตามประสงค์มาก โค่นทั้งหมดในสวน พอมันงอกมาใหม่ ผมเลยปล่อยตามตำแหน่งต่าง ๆ ที่ต้องการครับ ก็ถ้าท่านไม่ชอบก็สามารถตกแต่งได้ตามสไตล์เลย

ขายที่ดินลำปาง

ขายที่ดินลำปาง

ขายที่ดินลำปาง

ขายที่ดินลำปาง

ต้นยางอินเดีย ปลูกตั้งแต่ซื้อที่ใหม่ ๆ ต้นไม่ถึงคืบ ตอนนี้สูงจะล้ำห้องน้ำแล้วครับ ห้องน้ำจะเป็นห้องน้ำแยก 2 ห้อง สไตล์ก็อาจจะแปลกตาสักหน่อย คือด้านบนผมลงดินไว้ปลูกดอกไม้ แต่ด้วยความที่ไม่ดูแลก็เลยหญ้าขึ้นแซมกับคุณนายตื่นสายไป ว่าง ๆ จะขึ้นไปทำให้สวยงามครับ

ขายที่ดินลำปาง

มีลงกุหลาบมอญไว้บางส่วน เพราะผมทำเตาอบฟืนไว้ด้วยนะครับ สามารถอบชาดอกไม้ขายได้ ซึ่งจริง ๆ ผมมีออเดอร์ชากุหลาบนะ แต่ด้วยความที่ต้นมันน้อย เก็บไม่ทัน ก็เลยไม่ได้ส่งครับ เค้าสั่งมา 100 กระปุก ดอกออกไม่ทันจริง ๆ ถ้าใครสนใจจะทำต่อก็ลงต้นกุหลาบเพิ่ม ทำการตลาดได้ครับ เป็นชาออร์แกนิคจริง ๆ เพราะไม่มีปุ๋ยเคมี หรือสารเคมีใด ๆ เตาอบถ่านไม้ ใช้งานดีมาก อบชาอะไรก็หอม ชาใบเตย ชาใบไผ่ผมได้รับคำชมดีมาก ขายคู่ไปกับการทำหนังสือครับ เป็นค่าขนม

ขายที่ดินลำปาง

ต้นสักใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ แล้ว ต้นขนาดนี้มีอยู่ 4 ต้นครับ และต้นกำลังโตอีก 1 ต้น

ขายที่ดินลำปาง

ขายที่ดินลำปาง

ตรงนี้ท้ายสวน ผมกำลังจะไปตัดหญ้านะครับ ปกติตัดสองสัปดาห์ครั้ง แต่ด้วยความที่ไม่มีตังค์ ใจอยากทำทางเดินสวย ๆ ลัดเลาะไม้ป่า แล้วปลูกกล้วยไม้ ปลูกเฟิร์น ปลูกดอกไม้แซม อยากทำเป็นรีสอร์ทบ้านปูนเปลือยเล็ก ๆ สัก 5 หลัง รอบ ๆ ทางเดินในสวน แล้วทำเป็นรีสอร์ทอิงสวนออร์แกนิค เปิดอบรมปฏิบัติธรรม ฝึกชำระจิต ฝึกกาย เสิร์ฟอาหารออร์แกนิค นี่คือความฝันแรกเลยครับ ที่มาทำร้านอาหารบ้านสวนก็แค่หารายได้เพราะตอนนั้นคิดไม่ออกจริง ๆ ว่าจะทำอะไร ถ้ามีเงินวันหน้าผมก็จะหาที่ทำแบบที่ฝันนี่แหล่ะครับ ชีวิตที่สงบอย่างแท้จริง แถมได้ดูแลคนให้สุขภาพกาย สุขภาพใจแข็งแรงด้วย 

ขายที่ดินลำปาง

ขายที่ดินลำปาง

ขายที่ดินลำปาง

ขายที่ดินลำปาง

รกร้างมาก ต้องขออภัย จริง ๆ ผมจะทำความสะอาดตลอดทุกวัน แต่ช่วงนี้ปิดกิจการ และผมเร่งเขียนหนังสือ เลยเข้าสวนเดือนละ 2-3 ครั้ง อีกอย่างตอนนี้ใบไม้ผลิ เข้าหน้าหนาว ไว้รอกวาดทีเดียวครับ 555

ขายที่ดินลำปาง

ซุ้มไม้ไผ่เก๋ ๆ ก็ยังคงนั่งสงบจิตสงบใจได้ในแต่ละวันครับ ร่มเย็นสบายดี สั่งมาซุ้มละ 5,500.- จำนวน 3 ซุ้ม บ้าบอคอแตก เอาจริง ๆ ผมตั้งใจจะขึ้นมาคนเดียว มาเขียนเว็บไซต์ คิดหางานอะไรที่ถนัด ทำไปเรื่อย ๆ แต่เพื่อนคนนึงบอกจะมาอยู่ด้วย จะมาขายก๋วยเตี๋ยว ผมก็เลยเตรียมสถานที่สำหรับการขาย และคิดว่างั้น เราก็จะขายอาหารไปคู่กับเพื่อนเลย แต่สุดท้าย เพื่อนทิ้งเพราะได้งานใหม่ทำ ผมก็ลุยเดี๋ยวกับลูกน้องสองสามคนมา จนคิดวนไปว่า นี่ฉันมาทำอะไรตรงนี้ มันใช่สิ่งที่ฉันต้องการหรือ ถ้าไม่ใช่ รายได้จากกำไรเดือนละหมื่นสองหมื่น ฉันโอเคหรือเปล่า สุดท้าย รู้ตัวว่าไม่โอเค ผมจึงยุติยาวไปเลยดีกว่า หลังจากถูกสั่งปิดช่วงโควิดระรอก 3

ขายที่ดินลำปาง

ตรงนี้เป็นซุ้มเตาอบครับ ก่อจากปูน มีช่องใส่ถ่านด้านล่าง บอกเลยว่า ได้กำไรจากชาออร์แกนิคมาประทังชีวิตได้บ้าง แต่ก็นะครับ ผมมันคนมีหนี้ จะหาเท่าไหร่ถึงจะพอ

ขายที่ดินลำปาง

ขายที่ดินลำปาง

อันนี้อยากนำเหนอมากกกก ๆ 555 ซุ้มใบละบาทครับ ปกคลุมโต๊ะไม้ชุดสีขาวสวยงาม เวลาเข้าไปนั่งจะหลอน ๆ หน่อยว่าจะมีงูมาหล่นใส่หัวมั๊ย ฮ่า ๆ ล้อเล่นนะครับ เย็นสบาย ร่มรื่น ลูกค้าชอบนะสมัยก่อน

ขายที่ดินลำปาง

ขายที่ดินลำปาง

รั้วข้างบ้านฝั่งขวา เรียงรายไปด้วยต้นผักไชยา กินได้นะครับ มีประโยชน์มาก ๆ เมื่อก่อนทำผัดไชยาน้ำมันหอยขาย ลูกค้าชอบ จานละ 40.- บาท สั่งแล้วสั่งอีก

ขายที่ดินลำปาง

ขายที่ดินลำปาง

ขายที่ดินลำปาง

ขายที่ดินลำปาง

บ่อบูชาพญานาคครับ ก็จะมีเวลาจุดไฟบูชา จุดไฟผิงหน้าหนาวด้วย ขอนไม้ก็จากต้นจามจุรีย์ต้นใหญ่มุมที่ด้านหน้าฝั่งซ้ายครับ ไม่ได้ถ่ายให้ดู แล้วก็มีต้นไผ่รอบ ๆ คือเอาจริง ๆ ผมก็อยากจะไปตกแต่งย้ายต้นไผ่เหมือนกัน เพราะการไฟฟ้าเค้าขยายเขตผ่านหน้าบ้านไปในซอยข้างใน กลัวกิ่งไผ่จะไปสร้างปัญหากับสายไฟ ว่าจะย้ายมาไว้กลางที่ เพราะตั้งแต่ผมมาอยู่ ข้างในซอยก็ทยอยมาปลูกกันคนละหลังสองหลัง กลายเป็นมีเพื่อนไปโดยปริยาย แต่ก็ห่างกันมากครับ สวนกั้นหน้ากั้นหลัง ที่ผมสันโดษมาก

ขายที่ดินลำปาง

เอาเป็นว่าเรื่องราวต่าง ๆ ของผมคงเล่าวันเดียวไม่จบ 555 สำหรับท่านใดสนใจ หรือจะกรุณาช่วยผมในวิกฤตินี้ ติดต่อมาได้โดยตรงที่ 0994269995 (เอ๊กซ์) จะมาดูที่ ก็สามารถนัดมาได้เลยครับ อยู่บ้านทุกวัน ถามว่าขายแล้วผมจะไปอยู่ไหน ผมยังมีคอนโดที่นนทบุรี ก็คงต้องกลับไปอยู่เหมือนเดิมไปก่อนครับ รอรายได้หลักแสนต่อเดือนคงจะลืมตาอ้าปากได้อีกครั้ง ผมแปะโฉนดไว้ให้ดู ที่ผมสวยมากครับ เป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดเท่ากัน ด้านกว้างติดถนนหน้าบ้าน สามารถทำทางเข้าได้สองทางเลย 

ขายที่ดินลำปาง

ขายที่ดินลำปาง

ขายที่ดินลำปาง

ต้นจามจุรีย์ถูกการไฟฟ้าขอตัดออกไป เพราะเดิมปลูกไว้ล้ำหน้าเกิน กิ่งก้านใบจะเกิดปัญหาในอนาคต

ขายที่ดินลำปาง

ระยะจากหน้าบ้านไปถนนพหลโยธินสายเก่า เยื่องกับ อบต.นาแส่ง ตรงข้ามบ้านนายกประดิษฐ์ (นายก อบต. ปัจจุบัน)

ขายที่ดินลำปาง

ทางเข้าไปในซอย ข้างในก็จะเป็นสวน ทุ่งนา บ้านคนที่เริ่มมาปลูกสร้าง หลายหลังคาเรือนครับ ไม่เหงาอีกต่อไป 
ขายที่ดินลำปาง

ขายที่ดินลำปาง

ขายที่ดินลำปาง

สามภาพนี้จากที่ดินว่างเปล่าในอดีตครับ ที่เล่าให้ฟังว่า ต้นไม้ใหญ่ ถูกตัดออกไปหมด ก่อนที่ผมจะขึ้นมาปลูกบ้านหลังนี้อยู่ประกาศนี้จะถูกลบออกทันทีหากขายได้แล้ว ถ้ายังเห็นอยู่หมายถึงผมยังไม่ได้ขายนะครับ


ความคิดเห็น

บทความน่าอ่าน

ความหมายของไพ่บุคคล “ควีน ออฟ วานส์” (QUEEN OF WANDS)

ความหมายของไพ่บุคคล “ควีน ออฟ เพนตาเคิลส์” (QUEEN OF PENTACLES)

ความหมายของไพ่บุคคล คิง ออฟ คัพส์ (KING OF CUPS)

ความหมายของไพ่บุคคล “ไนท์ ออฟ ซอร์ส” (KNIGHT OF SWORDS)

ความหมายของไพ่“เดอะ เลิฟเวอร์” (THE LOVERS) สอนอ่านไพ่ยิปซี

สื่อการสอนประกอบการเรียนคอร์ส The Tarot Guide ดูไพ่ยิปซีอย่างไรให้ปัง (ทุกรุ่น)

ความหมายของไพ่บุคคล “ควีน ออฟ ซอร์ส” (QUEEN OF SWORDS)

ความหมายของไพ่บุคคล “ไนท์ ออฟ วานส์” (KNIGHT OF WANDS)

ความหมายของไพ่บุคคล “เพจ ออฟ เพนตาเคิลส์” (PAGE OF PENTACLES)

คอร์สเรียนไพ่ยิปซีเพื่อธุรกิจ การค้า หรือก้าวสู่นักพยากรณ์มืออาชีพ รุ่นที่ 9 (เรียนผ่านไลฟ์สด)